ประวัติของเครื่องดนตรีทุกประเภทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

เสียงทุ้มอันไพเราะและจับใจ          ทำนองเสียงอันไพเราะของชนเชื้อชาติตะวันตก          การเลือกซื้ออย่างฉลาดและเข้าถึงเครื่องดนตรีมากยิ่งขึ้น          เส้นสายแห่งเสียงของความรักความโรแมนติกและอบอุ่น          จังหวะกระทบทำให้เกิดเสียงก้องกังวาน          จังหวะโบราณของยุคสุโขทัย          บรรเลงเสียงของทำนองผ่านไปยังหัวใจ          คงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบของไทย          เสียงอันไพเราะในยุคสมัยที่ยาวนาน          เสียงแห่งอาณาจักรตะวันตกที่ลึกลับ          ดนตรีร็อกไร้พรมแดน          แนวดนตรีป็อปพลิ้วไหวไปตามจังหวะเพลง          ฮิปฮอปแร็พน้ำลายกระเด็น           ดนตรีไทยความเป็นมาเอกลักษณ์บ้านเรา           เครื่องดนตรีระนาดเอกถ้าได้ยินก็หลงใหล          ดนตรีอคูสติกฟังสบายเพลิดเพลินใจ          ดนตรีอาร์แอนด์บีจังหวะที่ลงตัว           แนวดนตรีฮาร์ดคอร์ความมันส์จะบังเกิด          แนวดนตรีเพื่อชีวิตบรรยายความได้อย่างสุดซึ่ง          แนวดนตรีลูกทุ่งของความเป็นไทย                             

แนวดนตรีลูกทุ่งของความเป็นไทย

ปัจจุบันเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่อาจจะชื่นชอบเพลงในแนวสตริงซะเป็นส่วนใหญ่มากมายเลยทีเดียว เพราะต้องเปลี่ยนไปตามปีเพลงและยุคสมัยใช่ไหมครับแต่มีสิ่งที่แนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์คู่บ้านคนไทยมานานนั้นก็คือเพลงดนตรีลูกนั้นเอง

เพลงดนตรีลูกทุ่งนั้นเป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่ดีและคนสมัยรุ่นป้าๆเราก็จะชอบฟังกันมากมันเป็นที่โดนใจสุดของคนนั้นๆมากมายเลยที่เดียวแต่ถ้าเดียวนี้คนก็จะไปฟังเพลงแนวดนตรีสติงกันหมดแล้ว แต่รู้ไหมว่าวงการดนตรีเพลงลูกทุ่งไทยถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากมายเลยที่เดียวแถมแนวนี้ไม่ใช่แต่บ้านเราต่างประเทศก็ยังมีด้วยไม่ว่าจะเป็นประเทศ ญี่ปุ่น เกาหลี พม่า เวียดนาม นั้นเองโดยแนวดนตรีนี้จะมีการคำร้อง ที่เป็นเอกลักษณ์ในตัวที่ให้ความเป็นไทยแบบบ้านเราเลยที่เดียวโดยเพลงดนตรีลูกทุ่งนั้นมีมานมนานแล้วในสมัยปี พ.ศ.2506 ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นอะไรที่รุ่งเรืองของวงการเพลงลูกทุ่งไทยเลยก็ว่าได้ฟังที่ไหนก็ต้องติดใจและโดนใจคนส่วนใหญ่เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนแก่ ก็จะชอบกันดีไม่ดีอาจจะมีแม่ยกเลยด้วยซ้ำ

ซึ่งแนวดนตรีลูกทุ่งก็มีความหมายคล้ายแนวเพลงดนตรีเพื่อชีวิตนั้นละซึ่งจะบรรยายความหมายของชีวิตแต่ที่จะให้เนื้อหาโดนใจมากที่สุดก็คงจะเป็นแนวการแต่งเพลงรักน่าจะดีที่สุดแล้วถ้าในการฟังแต่ในตัวผมนั้น ชอบฟัง ก็อต จักรพรรณ์ ซักมากกว่าเขาร้องเพลงดนตรีลูกทุ่งออกมาได้ดีมากมายเลยที่เดียวถ่ายทอดออกมาจากบทเพลงน้ำตาแทบไหลเลย จนทำให้ผมรักแนวเพลงลูกทุ่งนี้เรื่อยมาตลอด ถ้ายังไงก็อยากจะให้ผู้อ่านหันมาฟังเพลงแนวเพลงดนตรีลูกไทยอีกซึ่งมันเป็นอะไรที่มีความสุดยอดและลึกซึ้งมากมายเลยทีเดียวนะครับ