ฮิปฮอปแร็พน้ำลายกระเด็น


ผมจะมาบอกกับแนวเพลงวงการเพลงเดี๋ยวนี้แนวเพลงก็มีมากมายไพเราะไม่ว่าจะเป็นการร้องแบบร็อกได้อารมณ์หรือจะร้องแบบช้าๆที่ได้ความซึ้งแล้วหวานสบายอารมณ์ซึ่งก็จะมีแนวเพลงประมาณนี้ส่วนมากคนเริ่มจะหันมาฟังแนวใหม่ๆกันแล้วซึ่งจะเป็นแนวที่ร้องสนุกและความเพลินๆที่จะชวนให้หลงไหลแต่อาจจะฟังไม่รู้เรื่องอยู่บ้างแล้วแต่คนที่ฟังจะได้ยินและตามเพลงที่เขาร้องทันไหมนั้นก็คือ แนวดนตรีฮิปฮอป

แนวดนตรีจะมีจังหวะแบบอาร์แอนด์บีหรือจะเร็วก็ได้ซึ่งจะร้องได้หมดแต่แนวนี้จะร้องเร็วซะส่วนใหญ่ ซึ่งเดี๋ยวนี้คนเริ่มจะหัดหันที่จะร้องแร็พกันมากขึ้นแล้วซึ่งถ้าใครร้องเป็นก็ถือว่ามีเสน่ห์และโคตรเท่เลยที่เดียวซึ่งการฝึกจะร้องแนวดนตรีนี้จะต้องมีระบบเรื่องการหายใจที่ดีและต้องแบ่งวรรคแต่งประโยชน์ให้เฟี้ยวตามลำดับ ซึ่งคนมองอาจจะมองว่าร้องยากแต่แท้ที่จริงแล้วแสนง่ายนิดเดียวก็เหมือนเวลาคุณจะพูดแต่ก็แค่พูดให้มันเร็วมากขึ้นกว่าปกติก็เท่านั้นเองก็จะถือว่าร้องแร็พได้ละง่ายดายสบายมากเลยใช่ไหมละแต่ต้องเน้นการจับจังหวะ

และก็ต้องมีกลองบวกกับเทคนิควิธีการที่เรียกว่า Sampling นั้นเอง โดยส่วนตัวผมชอบนักร้องของไทยมากกว่ากว่ามันฟังรู้เรื่องนี่แล วงที่ชอบก็จะเป็นวงไทเทเนียมบ้านเรานั้นเองเชื่อว่าคนไทยต้องรู้จักสุดยอดวงแร็พนี้อยากนี้แน่นอนเลย เพราะถ้าใครอยากจะลองหันมาร้องแนวนี้จริงๆก็ขอให้ร้องเพลงตามพี่วงไทเทเนียมไปก่อน รับรองถ้าคุณผู้อ่านได้หันมาฟังจะสนุกไปกับจังหวะแล้วก็การร้องสไตล์ฮิปฮอปซึ่งคุณก็อาจจะหลงใหลเพลงแนวนี้เชื่อผมซิแน่นอนเลย