ดนตรีอาร์แอนด์บีจังหวะที่ลงตัว


มีความสิ่งหนึ่งที่อยากจะมาบอกเกี่ยวกับแนวเพลงที่มีอยู่ในยุคสมัยของบ้านเราไม่ว่าจะเป็น เช่น ลูกทุ่ง หมอลำ ร็อก ฮิปฮอป อาร์แอนบี สกา โอ๊ยเยอะแยะมากมายเลยที่เดียวแต่จะให้ผมอธิบายทั้งหมดก็คงจะต้องยาวแน่นอนแต่จะยกตัวอย่างเพลงที่ผมขื่นชอบในตอนนี้เลยและเริ่มจะดังฮอตฮิตมากขึ้นไปทุกที่และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ในฟังตะวันออกนั้นเอง ซึ่งชื่อ อาร์แอนด์บี นั้นจะมีต้นกำเนิดที่ให้ให้ความหมายเกี่ยวกับ ชาวแอฟริกันและอเมริกา ซึ่งแนวดนตรีอาร์แอนด์บีนั้นจะถูกประยุตจากแนวเพลงดิสโกนั้นเองและได้นำมาผสมผสานเข้ากับ พังก์ แดนซ์

เพื่อที่ให้มันมีจังหวะเพลงที่ทำให้ชวนหลงใหลลื่นสบายหู โดยที่เพลงของอาร์แอนด์บีจะมีเครื่องเล่นที่ชื่อ ดรัมแมชชีน ค่อยให้เสียงซัพอยู่ข้างหลังนั้นเองและอาจจะมีบางเพลงที่จะให้รู้สึกแบบแจ๊ส ที่ให้ความนุ่มลึกขึ้นไปอีกบวกกับการเรียบร้องเพลงและซึ่งอาร์แอนบีนั้นได้รับพลังจากเพลงแนวฮิปฮอปที่มีความกระด้างอยู่ในเพลงก็จะชวนให้ปรุงแต่งและฟังได้ดียิ่งขึ้นไปอีกนั้นเอง

ซึ่งจะสรุปให้โดยร่วมของเพลงก็จะทำให้คุณได้รับความผ่อนคลายเมื่อได้ฟังและดนตรีที่แปลกใหม่ถ้าคุณได้ยินแนวอาร์แอนด์บีนี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกสบายอารมณ์จังหวะเต้นหัวใจไปพลางๆบ้าง แต่ถ้าจะฟังแนว อาร์แอนด์บี บ้านไทยเราก็มีเหมือนกันและอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงก็ขอให้ไปฟังนักร้องหญิงที่ชื่อ ลิเดีย ซึ่งเขาจะร้องออกมาแนวนี้ได้ดีมากมายเลยที่เดียวเลยนะครับ ผมเชื่อว่าแนวเพลง อาร์แอนด์บี นี้จะได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีกและจะมีอะไรผสมผสานมาให้ฟังลูกเล่นอีกเยอะกับแนวเพลงแนวนี้อย่างแน่นอนเลยที่เดียวเลยนะครับ